ส่งของด้วย Kerry ระบบดีกว่าไปรษณีย์ไทยมาก แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ที่ผ่านมา พอจะส่งของ หรือขายของให้ใคร ผมก็มักจะใช้บริการไปรษณีย์ไทยเป็นหลัก เพราะเป็นมาตรฐานที่ใช้มานาน แต่ช่วงที่ผ่านมา ก็ไปใช้บริการที่เป็น Quick Service ซึ่งเค้าก็จะไปส่งให้ไปรษณีย์ไทยอีกต่อนึง (ก็จะมีชาร์จเพิ่ม) พอดีมีวันนี้คนที่อยากจะรับของเรียกร้องขอให้ผมส่งด้วย Kerry Express ซึ่งปกติผมก็ไม่เคยส่งด้วยวิธีนี้ เชยมาก 55 (มีแต่รับของผ่านการสั่งซื้อจากเว็บ e-commerce เช่น Lazada) แต่ช่วงหลังก็เริ่มคุ้นตาสาขาที่มาเปิด ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะให้เค้ามารับของถึงบ้านเราเอง หรือไปส่งที่สาขาก็ได้ (ผิดกับไปรษณีย์ไทยที่ต้องไปเองอย่างเดียว)

แนะนำให้โหลดแอพ Kerry Express บน iOS หรือ Android (ทำแอพแนวนี้ในไทยแล้วได้ Rating ประมาณนี้ถือว่าแอพดีมาก)

หน้าตาแอพ สะอาด น่าใช้งาน

 

ดูสาขารอบๆ บริเวณของเราได้จากแอพ

 

เลือกได้ว่าจะไปเองที่สาขาแบบ Fast Lane เราเตรียมทุกอย่างไว้ก่อนแล้ว หรือให้ทาง Kerry มารับของถึงบ้าน (แต่กำหนดเวลามารับที่ชัดเจนไม่ได้ ต้องมีคนอยู่รอส่งได้ตลอดจริงๆ)

ในกรณีนี้งานรีบ งานด่วน เลยไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่น Fast Lane ดูวิธีใช้งานที่นี่ และไม่ได้อยู่บ้านตลอด เลยไม่ได้ให้เค้ามา Pick ของที่บ้าน (แต่ในกรณีหลังควรต้องมีกล่อง Pack รอไว้เลย) เลยไปเองที่สาขา ซึ่งก็จะมีบริการต่างๆ พร้อมเหมือนไปรษณีย์ไทย แต่ดูทันสมัยกว่ามาก

ใครใช้ Rabbit LINE Pay ก็ได้ลดค่าส่งไปอีก

มีบริการกันกระแทกฟรีอีกต่างหาก (ถ้าเป็นไปรษณีย์ไทยต้องซื้อ)

มีบริการเทปกาวสีสันสวยงามแปะยี่ห้อ Kerry ให้บริการอีกตะหาก

 

เมื่อส่งแล้วก็จะได้รับใบแบบเดียวกันกับไปรษณีย์ไทยไว้ Track ของ ผิดกันที่ Kerry บันทึกลงแอพให้เองเสร็จสรรพ ถึงใบนี้หาย รายการส่งของเราก็ยังโชว์ในแอพ

เมื่อส่งเสร็จปุ๊บ รายการที่เราส่งก็จะขึ้นมาบนแอพทันที ไม่ต้องคอยไปกรอกดูสถานะในเว็บ

 

แถมมีระบบสมาชิก ทำให้ลุกค้าที่มาใช้บริการบ่อยได้รับประโยชน์อีกตะหาก ซึ่งไปรษณีย์ไทยไม่มีตรงนี้เลย

จากประสบการณ์การส่งในครั้งนี้ ทำให้รู้สึกว่าคราวหลังคงไม่ต้องใช้บริการ EMS ของไปรษณีย์ไทยละ เป็นถึงไปรษณีย์ไทยแต่สาขาก็น้อย (หรือเราอยู่ไม่ถูกที่เอง?) ราคาไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพของขนส่งเอกชนอย่าง Kerry ดูดีกว่ามากจริงๆ ยิ่งถ้าขายของออนไลน์เป็นเรื่องเป็นราว จะยิ่งดีมาก เพราะทำทุกอย่างเสร็จผ่านระบบ Fast Lane พอไปถึงสาขาก็ไม่ต้องเสียเวลา และได้รับส่วนลดในระยะยาว

เชยมานาน พอเจอของดี เลยมาแชร์ซะหน่อย ท่านใดที่ยังไม่เคยลองใช้ แนะนำให้ลองดูเลยครับ

ถ้ามีข้อเสียใดๆ ก็จะมาเล่าสู่กันฟังต่อไปในอนาคต

Comments

comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *